Logo

Bước đột phá hay chỉ là ý tưởng?


Để tăng cường khả năng chụp ảnh cho điện thoại, các nhà sản xuất như Samsung thường trang bị hàng loạt cảm biến, từ ống kính góc siêu rộng đến ống kính tele với nhiều mức zoom khác nhau. Đây dường như đã trở thành tiêu chuẩn của ngành. Tuy nhiên, đôi khi, các công ty lại muốn thử nghiệm những ý tưởng táo bạo. Và mới đây, bằng sáng chế mới nhất của Samsung hé lộ hãng đang nghiên cứu công nghệ ống kính rời, nhằm tăng cường khả năng chụp ảnh cho điện thoại.
Bằng sáng chế này được nộp lên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới), với số hiệu WO/2025/084594, được đăng tải vào ngày 24/4 vừa qua. Theo mô tả, các thành phần bao gồm vỏ thiết bị, cụm ống kính, cảm biến hình ảnh và động cơ, tất cả sẽ phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo tính năng ống kính rời hoạt động trơn tru.
Chúng ta đã quen thuộc với các loại ống kính rời từ bên thứ ba. Vậy, bằng sáng chế này khác biệt ở điểm nào? Điểm khác biệt nằm ở việc cụm ống kính được tích hợp sẵn vào điện thoại, nhưng là một thành phần riêng biệt. Thay vì làm tăng kích thước không cần thiết, điện thoại sẽ nhận diện ống kính mới thông qua nam châm hoặc thẻ RFID. Sau khi cảm biến nhận diện được ống kính, nó sẽ điều chỉnh các cài đặt như khẩu độ, khả năng zoom và các thông số khác, mang lại nhiều tính năng hơn cho người dùng.
Samsung có vẻ như đang hướng đến một giải pháp phức tạp hơn, nhưng ý tưởng chính là cho phép người dùng thay đổi các thành phần ống kính, trong khi vẫn giữ nguyên thiết kế của thiết bị.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc nộp bằng sáng chế không có nghĩa là công nghệ này chắc chắn sẽ được đưa vào sản phẩm cuối cùng. Nhưng theo thông tin, Samsung được cho là sẽ giới thiệu lại công nghệ khẩu độ thay đổi trên Galaxy S26 Ultra, do đó, có thể chúng ta sẽ thấy công nghệ ống kính rời này xuất hiện ở một mức độ nào đó.
Nguồn tin: WIPO
Bước đột phá hay chỉ là ý tưởng?
Tác giả: Huyền Diễm Huyền Diễm

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận gì đó

NewSLiver

[email protected]

Hình ảnh

© newsliver.com. All Rights Reserved.